dich vu loc nuoc hệ thống lọc nước tinh khiết
Xử lý nước thải

Xử lý khí thải

Xử lý nước cấp

Thủ tục môi trường


Hỗ Trợ Trực Tuyến


van de o nhiem ngon nuoc ngay cang tram trong

Hỗ Trợ : 0905.123.526

cong ty khoa hoc moi truong

Kỹ Sư Hỗ Trợ: 0988.828.802

cong ty xu ly nuoc thải

Kỹ Sư hỗ trợ: 02866.825.875

ky su moi truong

Phản Ánh: 02866.834.875


Đối tác tiêu biểu

nhung doi tac hang dau cua cty bang thong ke luot nguoi

GIỚI THIỆU CÔNG TY

cong ty moi truong viet nhat

CÔNG TY CỔ PHẦN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG VIỆT NHẬT

- Công Ty Cổ Phần khoa học Môi Trường Việt Nhật được thành lập bởi đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường.

- Phương châm: Hợp tác thân thiện cùng phát triển bền vững. Lấy uy tín, chất lượng và hiệu quả làm nền tảng cốt lõi. Chúng tôi mong muốn phục vụ Khách hàng với chất lượng tốt nhất "

- Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống nước cấp, lập hổ sơ, thủ tục về môi trường....

- Qua nhiều năm thành lập và vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, công ty đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam.

- Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ, công trình với chất lượng cao và giá cả hợp lý nhất. Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm Uy Tín – Chất Lượng – Tận Tâm, chế độ hậu mãi, dịch bụ bảo hành trên toàn quốc.

Xử lý nước cấp lò hơi - nồi hơi

Chất lượng nước cung cấp cho lò hơi có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc đảm bảo sự an toàn khi lò vận hành. Nguồn nước cấp cho lò thường lẫn các tạp chất tan và không tan trong nước vì vậy ngồn nước cấp vào lò hơi cần được xử lý đạt yêu cầu.

Những chất tan trong nước: những chất này thường ở dạng lưỡng cực và có thể phân hũy thành ion như: Ca2+, Mg2+, Na+, K+,, Cl-, ,…

Những chất không hòa tan làm cho nước bị đục. Những hạt nhỏ có kích thước <0,0001mm hầu như không lắng đọng mà lơ lững trong nước.

khu cung chong cau can cho lo hoi

1. Nguyên nhân - hậu quả của cáu cặn và ăn mòn trong nồi hơi?

.  a. Hình ảnh:

     cac dang dong can lo hoi

 b. Khái niệm

Cáu là chất rắn màu trắng-xám bám chặt vào tường trao đổi nhiệt của nồi hơi, thường do các hợp chất kết tủa của Ca2+và Mg2+ tạo thành, như CaCO3, CaSO4, Ca2SiO4, và tương tự cho Mg.

Cặn có màu nâu, đậm và chặt hơn là Fe2O3, Fe(OH)3, Fe3O4 hay nhạt và xốp hơn là các hợp chất silicat.

Hiện tượng mòn ống: ngoài lượng sắt theo nước vào nồi hơi, những nồi hơi bị mòn ống còn đẩy ra một lượng sắt đáng kể từ ống bị bào mòn. Lượng sắt này ở dạng hợp chất {Fe2O3, Fe(OH)3, Fe3O4}, lắng xuống thành cặn có màu nâu.

 c. Nguyên nhân:

Cáu xuất hiện là do hàm lượng Ca, Mg cao trong nước cấp mà xử lý bằng hóa chất không tốt, nhất là khi trong nước có nhiều khí CO2, SiO2.

Cặn do xử lý nước không tốt để hàm lượng sắt, hợp chất silicat cao trong nước cấp hoặc nồi hơi bị mòn đáng kể; trong trường hợp xả bẩn chưa đạt yêu cầu, sắt và silicat tích tụ lâu dần trên tường trao đổi nhiệt.

Hiện tượng mòn ống có thể do các nguyên nhân:

- Ăn mòn hóa học: điều này rất nguy hiểm nhưng rất dễ khắc phục, chỉ cần kiểm soát độ pH nước nồi hơi trong khoảng 7,0 – 9.0 là tránh được.

- Ăn mòn điện hóa: điều này cũng nguy hiểm nhưng rất khó khắc phục, hầu như không thể xử lý bằng bình làm mềm, bộ khử khí mà phải xử lý bằng hóa chất. Nên nhờ kỹ thuật tư vấn hay có thể gọi 0866.825.875.

- Ăn mòn cơ học: do nước chuyển động trong ống đưới áp lực cao nhưng với vận tốc thấp nên lượng ăn mòn cũng ít; song không có cách nào tránh khỏi.

 d. Hậu quả:

Cáu cặn tạo nên một lớp có hệ số truyền nhiệt nhỏ hơn rất nhiều so với tường trao đổi nhiệt (ống thép) gây nên hậu quả hiển nhiên là tiêu hao nhiên liệu. Nếu thử một lần tính toán chi phí tiêu hao thực tế do cáu cặn gây nên cho 1 tháng (năm), chắc hẳn không thể nào quên.

Độ dày cáu cặn (mm)

0,5

1

2

4

8

16

30

Số liệu thống kê

của Châu Âu

Tiêu hao nhiên liệu (%)

2,0

4,0

6,0

7,7

10,0

20,0

80,0

Ngoài ra, cáu cặn còn gây tắc ống, ống bị cháy, biến dạng, phù dộp, nổ ống dưới áp suất cao, . . . và ống bị mòn càng làm cho các sự cố dễ dàng xảy ra do khả năng chịu lực của ống bị giảm.
Dưới lớp cặn xốp, hiện tượng ăn mòn điện hóa xảy ra mãnh liệt hơn.
Như vậy, cáu cặn gây hao phí nhiên liệu, tuổi thọ nồi hơi giảm, dễ dàng xảy ra sự cố, mất chi phí sửa chữa lại không ổn định sản xuất. . . Kể ra, thiệt hại không nhỏ.

2. Để đảm bảo sự an toàn các thiết bị lò hơi cần:
- Ngăn ngừa tạo cáu bám trên các bề mặt đốt.
- Duy trì độ sạch của lò hơi ở mức cần thiết.
- Ngăn ngừa quá trình ăn mòn trong đường ống nước và hơi.
- Để đảm bảo yêu cầu trên, nước cấp lò hơi cần đạt yêu cầu chỉ tiêu chất lượng nhất định.
- Xử lý nước trước khi cấp vào lò:

3. Những phương xử lý nước cấp cho lò hơi:
- phương pháp dùng hóa chất kết hợp lắng lọc.
- Phương pháp thẩm thấu ngược.
- Xử lý nước lò hơi bằng phương pháp trao đổi ion...

Hãy liên hệ công ty Việt Nhật để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

Bản quyền thuộc về Việt Nhật | designer : Mr. Dương